Đặc trưng nổi bật về con người và đất nước Philippines

615
Đặc trưng qua các lễ hội tại Philippines
Đặc trưng qua các lễ hội tại Philippines

Philippines là điểm du lịch được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để du lịch trong các kỳ nghỉ bởi nơi đây có rất nhiều bãi biển đẹp nền văn văn hóa giàu bản sắc những món ăn tuyệt vời. Ngoài ra nơi đây còn được mệnh danh là thiên đường mua sắm với những trung tâm mua sắm lớn. Hãy cùng Phòng vé Lion Air điểm qua những nét đặc trưng của Philippines nhé!

Ngôn ngữ

Philippines được chia thành 8 vùng miền theo địa lý, tương ứng với 8 vùng ngôn ngữ khác nhau vì vậy người dân giữa các vùng không thể giao tiếp bằng ngôn ngữ riêng của mình mà phải sử dụng một ngôn ngữ chung, đó là tiếng Anh. Vì vậy bạn có thể sử dụng tiếng Anh để giao tiếp từ những đứa trẻ cho đến những cụ già.

Văn hóa Philippines được thừa hưởng ngôn ngữ thứ hai này từ Hoa Kỳ. Có thể bạn chưa biết, Philippines đã có hơn nửa thế kỉ là thuộc địa của Mỹ, ngôn ngữ này đã chen vào cuộc sống hàng ngày và ảnh hưởng rất nhiều đến nền giáo dục Philippines.

Văn hóa chào hỏi và xếp hàng

Mỗi quốc gia đều có nét đặc trưng riêng về văn hóa chào hỏi đối với người Philippines người trẻ đặt lưng bàn tay của người lớn tuổi hơn lên trán mình, ngay cả một cái nhướn mày thôi cũng là một cách chào ở nơi đây rồi.

Cách chào hỏi đối với người lớn tuổi ở Philippines
Cách chào hỏi đối với người lớn tuổi ở Philippines

Xếp hàng trong những hoạt động hàng ngày như rút tiền ở máy ATM, mua hàng trong siêu thị hay lên xe Jeepney, hãy xếp hàng ngay ngắn và lịch sự nhường chỗ cho người già và trẻ nhỏ. Điều này thể hiện sự văn minh và tôn trọng giữa mọi người với nhau.

Tôn giáo

Nền tảng văn hóa của Philippines chịu ảnh hưởng từ Tây Ban Nha, Hoa Kỳ và Trung Hoa hay nói cách khác đó là sự giao thoa giữa văn hóa phương Đông và phương Tây. Vì vậy khoảng 92% người dân nơi đây thep đạo Thiên chúa giáo, 5% đến 10% dân số Philippines là Tín đồ Hồi giáo, 1% dân số Philippines theo Phật giáo do ảnh hưởng từ màu sắc văn hóa Trung Hoa.

Trường đại học lâu đời nhất Châu Á

Trường Đại học Santo Tomas nhất Châu Á
Trường Đại học Santo Tomas nhất Châu Á

Được thành lập từ những năm 1611. Trường Đại học Santo Tomas ở thủ đô Manila là ngôi trường tồn tại lâu đời nhất ở Châu Á và cũng là trường đại học Công giáo lớn nhất thế giới. Ban đầu trường được gọi là Colegio de Nuestra Senora del Santisimo Rosario, và sau đó được đổi tên là Colegio de Santo Tomas để vinh danh nhà thần học lỗi lạc dòng Đaminh, thánh Tôma Aquinô.

Đặc trưng qua các lễ hội

Đến Philippines bạn có thể tham dự những lễ hội truyền thống của đất nước này. Những ngày hội của Philippines diễn ra quanh năm, mỗi một ngày lễ hội đều mang đến những đặc trưng văn hóa khác nhau.

Ví dụ: lễ hội Ati-Atihan diễn ra vào mùa xuân, lễ hội Bùn diễn ra vào tháng 6, lễ hội Sinulog… Bạn có thể Tìm vé máy bay đi Philippines tháng 8 tham gia lễ hội Kadayawan lễ hội diễn ra nhằm kỷ niệm cho cuộc sống tươi đẹp, một lễ tạ ơn những món quà của thiên nhiên, sự giàu có của văn hóa, kết quả của thu hoạch và thanh thản của cuộc sống.

Đặc trưng nổi bật về con người và đất nước Philippines
4 (80%) 1 vote