Độc đáo du lịch bằng xe Jeepney ở Manila

1400

Nếu Thái Lan có xe tuk tuk, Việt Nam có xích lô, thì Philippines có Jeepney. Jeepney là tên gọi loại xe tự chế của người Philippines với phần đầu máy lấy từ những chiếc Jeep trước đây. Bạn có muốn thử cảm giác du lịch quanh Manila bằng xe Jeepney? Nhanh tay liên hệ với đại lý Lion Air Việt Nam để đặt vé máy bay đi Phlippines giá rẻ và khám phá trải nghiệm sự độc đáo du lịch bằng xe Jeepney ở Manila:

Tham khảo vé máy bay đi Philippines giá rẻ:

HN-Manila

Jeepney là chiếc xe với phần thân được “chế” nối dài ra sau với hai băng ghế đối diện nhau. Mỗi xe có sức chứa từ 8 đến 10 người. Phần bên trong chở khách, các xe khá giống nhau, còn bên ngoài vỏ xe là sự sáng tạo không giới hạn của các bác tài với những hình ảnh, màu sắc cực kỳ sống động. Hiện cả Manila có khoảng 320.000 chiếc Jeepney hoạt động.

Manila, Philippines.

Jeepney chạy khắp nơi trong Manila, ngoại trừ khu Global City sang trọng và trung tâm tài chính Makati City chỉ dành cho phương tiện cá nhân và taxi. Jeepney thường chạy từ 6h sáng đến 18h, nhưng bạn vẫn có thể bắt gặp những chiếc xe vào buổi tối ở một số nơi. Jeepney chạy theo tuyến đường tương tự như xe bus ở các nước, lộ trình được ghi rõ bên thân xe, chỉ khác là lái xe có thể dừng ở bất kỳ đâu khi có khách vẫy, giống như tuk tuk ở Thái Lan. 

Người dân Philippines sử dụng Jeepney khá phổ biến trong đi lại hằng ngày. Vì là phương tiện công cộng, bạn nên nhanh chân và chuẩn bị sẵn tiền lẻ khi lên xe, chủ yếu là tiền xu. Không có người soát vé riêng và bác tài vừa điều khiển xe, vừa là người thu tiền. Khách đi xe sẽ tự động đưa tiền cho lái xe nếu ngồi gần hoặc nhờ mọi người chuyền tay nhau những đồng xu tiền vé nếu phải ngồi xa lái xe. Giá thông thường là 8 Peso cho 4 km đầu tiên, mỗi km tiếp theo sẽ được tính 50 cent. Thành thói quen và tự giác, người dân Manila sẽ tự tính số tiền họ phải trả dựa trên những đoạn đường đi.

du lịch jeep

Chiếc xe lúc nào cũng đông đúc người lên lên xuống xuống và tốc độ xe cũng rất nhanh. Đi trên xe Jeepney, nhớ bám thật chặt và ngồi im vì xe chạy nhanh, phanh bất ngờ, làm bạn có thể bị đổ nhào về đằng trước vì chưa quen.

Nếu đến Manila mà chưa từng lên xe Jeepney thì coi như chuyến đi của bạn chưa thực sự trọn vẹn. Bạn có thể không thích Jeepney vì tiếng ồn, sự chật chội hay nóng nực, nhưng thay vào đó, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm thực sự về cuộc sống của người dân Manila. 

Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ với Khang Vuong Booking – Đại lý chính thức của Lion Air để đặt vé máy bay đi Philippines giá rẻ và bắt đầu trải nghiệm “đặc sản” du lịch Manila này! Đến Manila đi, và rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn phía trước đấy!

Đánh giá bài viết