Ghé thăm “giọt nước mắt bạc” giữa lòng Bắc Kinh

840

Đặt vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ của Lion Air ngay hôm nay, bạn sẽ có cơ hội được ghé thăm “giọt nước mắt bạc” giữa lòng Bắc Kinh với nhiều điều vô cùng thú vị và hấp dẫn. “Giọt nước mắt bạc” ở đây là gì? Đó chính là Nhà hát Opera Bắc Kinh – một trong 10 công trình kỳ diệu nhất vì khả năng tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường của nó.

Tham khảo vé máy bay đi Bắc Kinh giá rẻ:

HN-Bắc Kinh

Nhà hát lớn quốc gia của Trung Quốc, hay còn gọi là Nhà hát Opera Bắc Kinh, một hòn đảo văn hoá mọc lên giữa hồ nước, được hoàn thành vào tháng 7 năm 2007 bởi kiến trúc sư người Pháp Paul Andreu, đây một trong những công trình quan trọng nhất trong sự nghiệp của ông.

Bề ngoài nhà hát quốc gia là một mái vòm ellipsoid khổng lồ được cấu tạo bởi titanium và kính nằm giữa một chiếc hồ nhân tạo, vì hình dạng đặc biệt này mà nhà hát còn được gọi là “quả trứng” hay “giọt nước mắt bạc”. Diện tích mặt bằng của mái vòm là 11.893 m², tổng diện tích xây dựng là 149.520 m² còn diện tích hồ nước nhân tạo là 355.000 m².

nha hat opera

Việc đặt toàn bộ công trình trên một mặt nước nhân tạo làm cho nó như “mọc” lên từ mặt nước, bóng của công trình làm cho ta có cảm giác công trình như là một “quả trứng” khổng lồ bồng bềnh trên mặt nước rất lung linh kỳ ảo, nhất là vào ban đêm, khi có thêm sự đóng góp của ánh sáng nhân tạo. Đặc biệt lối vào nhà hát từ dưới tầng ngầm nằm phía dưới hồ nước, du khách sẽ cảm thấy rất thích thú mỗi khi bước vào đây.

Nhà hát Opera Bắc Kinh gồm có ba phòng biểu diễn, một phòng hoà nhạc, một nhà hát opera 2.416 chỗ, một sân khấu và các không gian triển lãm, gồm 3 khán phòng chính trong đó có một nhà hát opera 2.416 ghế, một khán phòng hòa nhạc 2.017 ghế và một nhà hát kịch 1.040 ghế.

Nhà hát nằm gần đại lộ Tràng An và cách quảng trường Thiên An Môn khoảng 500m, một vị trí được coi là đắc địa và nhạy cảm. Giữa một Bắc Kinh cổ kính với phía trước là Tử Cấm Thành, phía trái là Ðại lễ đường Nhân dân là một công trình quá hiện đại thì sẽ phá vỡ đi cấu trúc hiện tại.

nhà hát

Nhưng trái lại, “giọt nước mắt bạc” này là sự bổ sung hợp lý cho kiến trúc Bắc Kinh, tạo ra sự kết hợp hài hòa với vẻ cổ kính của Cố Cung – Tử Cấm Thành, đồng thời cung cấp cho Thủ đô Trung Quốc một công trình đồ sộ mang tính hiện đại, vốn là điều không thể thiếu trong một quốc gia phát triển.

Nhà hát Opera Bắc Kinh là sự kết hợp hoàn mĩ giữa cổ điển với hiện đại, lãng mạn với hiện thực. Đây là công trình mang tính biểu tượng kiến trúc mới ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Đánh giá bài viết