Một Indonesia khác biệt qua góc nhìn của du khách

446
Đảo Java Indonesia
Đảo Java Indonesia

Indonesia là một quốc đảo ở Đông Nam Á  là điểm đến hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp của những hòn đảo tuyệt đẹp luôn ghi lại dấu ấn trong lòng du khách mỗi khi đến đây. Ngoài ra quốc đảo này còn vô vàn những điều thú khiến du khách không thể quên.

Những sự thật thú vị về Indonesia

Là một quốc gia gồm 17.508 – 18.306 hòn đảo với gần một nửa số đảo không được đặt tên chỉ một số hòn đảo như: Sumatra, Java và Bali được nhiều người biết đến. Là quốc gia có 87% dân số theo đạo hồi, quốc gia có hơn 700 thứ tiếng được sử dụng.

Indonesia là quốc gia có số lượng núi lửa đang hoạt động nhiều nhất trên thế giới với 400 miệng núi lửa đang hoạt động. Du lịch là ngành chính trong việc phát triển nền kinh tế ở Indonesia.

Nơi bảo tồn các loài động vật

Là thiên đường cho những ai yêu thích động thực vật. Trong 2010 người ta đã phát hiện ra khoảng 200 loài động vật mới tại đây. Tê giác Java hay còn có tên gọi là tê giác 1 sừng là động vật còn xót lại rất ít trên thế giới còn nhiều nhất ở Indonesia. Đây là loại động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới.

Tê giác Java động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng
Tê giác Java động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng

Đây là loài thằn lằn lớn nhất thế giới có họ gần với khủng long đang dần có nguy cơ tuyệt chủng vì mất cân bằng giới tính vì điều kiện sống bị thu hẹp. Những con rồng Komodo khá nguy hiểm vì nó là một loại động vật ăn thịt nó có thể ăn cả một con người. Bạn có thể Tìm vé máy bay đi Indonesia rẻ nhất 2018 đến vườn quốc gia Komodo là nơi bảo tồn loài vật này.

Hồ trên núi lửa

Trên đỉnh núi lửa Kelimutu ở Indonesia có 3 hồ được hình thành từ các miệng núi lửa có màu sắc riêng rất độc đáo. Sau một khoảng thời gian nhất định màu sắc của 3 hồ nước này sẽ tự thay đổi từ xanh ngọc đến xanh lá cây, đỏ và đen. Sự biến đổi màu sắc này là kết quả của các phản ứng hóa học của các khoáng chất trong nước do các hoạt động núi lửa sinh ra.

Chùa phật cổ nổi tiếng nhất thế giới

Borobudur được xem là ngôi chùa phật cổ nhất là một ngôi đền tháp Phật giáo lớn ở miền trung đảo Java. Cái tên của của ngôi chùa có gốc từ Vihara Buddha Ur trong tiếng Phạn, có nghĩa là “chùa thờ Phật trên ngọn núi”. Đây là ngôi chùa đẹp và nổi tiếng nhất thế giới, là  địa điểm thu hút đông đảo du khách.

Ẩm thực truyền thống

Ấn tượng trong lòng du khách bởi sự pha trộn của các loại gia vị, hương vị chua và nóng. Thành phần chủ yếu của những món ăn này bao gồm gạo. Với cách làm khác biệt thường được hấp hoặc nấu chín với gia vị và nước dừa.

 Soto món ăn truyền thống của Indonesia
Soto món ăn truyền thống của Indonesia

Các món ăn được sử dụng các loại gia vị từ thảo dược chẳng hạn như rau mùi, gừng, me, sả và riềng, gấc với hương vị độc đáo. Một trong những món ăn truyền thống của Indonesia hấp dẫn mọi du khách đó là món canh Soto. Thành phần chủ yếu của món ăn dầu bắp, thịt gà hoặc thịt bò sự đặc biệt của món ăn là hương vị xì dầu với nước tương được làm từ đậu nành. Trên đây là những chia sẻ được Đại Lý Lion Air tổng hợp lại.

Một Indonesia khác biệt qua góc nhìn của du khách
4 (80%) 1 vote