Mục sở thị vẻ đẹp thần tiên Nhật Nguyệt Đàm

787

Là người thích đi du lịch bốn phương, điểm danh đệ nhất thắng cảnh Đài Loan, bạn không nên bỏ qua Nhật Nguyệt Đàm! Liên hệ trực tiếp với Khang Vuong Booking – Đại lí Lion Air Việt Nam để đặt vé máy bay đi Đài Loan ngay bây giờ và để không bỏ lỡ cơ hội mục sở thị vẻ đẹp của xứ sở thần tiên này.


vé đài loan

Nhật Nguyệt Đàm là một cái hồ nhân tạo do người Nhật xây đập tạo thành từ năm 1931 để làm thuỷ điện. Hồ rộng 793 mẫu, ở độ cao khoảng 750 mét so với mặt biển. Sở dĩ gọi là Nhật Nguyệt Đàm là vì nếu đứng ở trên đảo La Lỗ giữa hồ thì có thể thấy phần hồ phía đông của đảo hình bán nguyệt giống như mặt trăng và phần hồ phía tây của đảo hình tròn giống như mặt trời Với diện tích rộng lớn, hồ nằm ở độ cao 748m so với mực nước biển và rộng 8km2, độ sâu của hồ tùy thuộc vào mỗi km khác nhau và nơi có độ sâu nhất đến 27m.

Một góc Nhật Nguyệt Đàm
Một góc Nhật Nguyệt Đàm

Đi Nhật Nguyệt Đàm, bạn có thể đi đến Tháp Từ Ân. Tháp nằm trên núi, cao 46 mét. Đỉnh tháp có cao độ đúng 1.000 mét so với mặt biển. Tháp Từ Ân có 9 tầng do Tưởng Giới Thạch xây để tưởng nhớ công ơn của mẹ mình. Trong tháp có bậc thang xoắn ốc để ta có thể leo lên tận đỉnh và ngắm cảnh đẹp tuyệt vời của hồ Nhật Nguyệt bên dưới. Nhật Nguyệt Đàm xứng đáng là một danh lam thắng cảnh. Nước xanh, cây xanh, vòng quanh có núi cao bao bọc. Có ngọn cao hơn 2000 mét như Thuỷ Xã Đại Sơn (2059 mét). Vào buổi sáng, khi sương mù còn lãng đãng trên mặt hồ thì cảnh trí cũng rất tuyệt vời.

Tháp Từ Ân nhìn từ xa
Tháp Từ Ân nhìn từ xa

Bạn còn có thể ghé qua chùa Huyền Trang. Đây là một chùa nhỏ, tên chùa gợi nhớ lại chuyện Tây Du kí. Bởi vì chùa này chính là thờ đại sư Huyền Trang tức là Tam Tạng trong truyện Tây Du. Nhưng đây chính là chuyện thật không phải là chuyện hư cấu. Bạn nên đến đó 1 lần để được nghe câu chuyện có 1 không 2 này nhé.

Cuối cùng thì bạn nên ghé thăm Miếu Văn Võ nơi thờ Quan Công (Võ Miếu) và Đức Khổng Tử (Văn Miếu). Sau trận động đất mấy năm trước, miếu cũ đã bị hư hại, miếu hiện nay là kiến trúc mới xây lại. Gọi là miếu chớ thật ra ở đây gồm mấy cái chùa hay đền to lớn xây bên triền đồi từ thấp lên cao. Đền nào cũng trang trí đẹp đẽ từ cột tới trần. Đền chùa Đài Loan thường dùng màu đỏ và vàng là nhiều nhất. Đặc biệt trần nhà được điêu khắc tinh xảo và sơn phủ vàng sáng sóng lánh. Ngoài sân còn có những bức phù điêu khắc hình cửu long tranh châu.

 

Đánh giá bài viết