Quy định Lion Air về giấy tờ cần thiết khi đi máy bay

1497
Hộ chiếu
Hộ chiếu

Để có một hành trình thuận lợi nhất trước mỗi chuyến du lịch việc tìm hiểu về những quy định, quy tắc và những yêu cầu khác của chuyến bay là vô cùng quan trọng. Ngoài việc có trong tay Vé máy bay khuyến mãi đến địa điểm du lịch mà bạn muốn, việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho chuyến bay cũng vô cùng quan trọng.

Các giấy tờ cần thiết khi bay cùng Lion Air

Đối với hành khách đi từ Việt Nam

Hộ chiếu: Hành khách đi trên các chuyến bay quốc tế kể cả trẻ em và trẻ sơ sinh đều cần sử dụng đến hộ chiếu. Trường hợp trẻ em và trẻ sơ sinh có thể cấp chung vào hộ chiếu của người giám hộ nếu có nhu cầu ( bố mẹ đẻ, bố mẹ nuôi…). Hộ chiếu phải có hiệu lực ít nhất là 6 tháng sau ngày nhập cảnh tại quốc gia mà bạn đến.

Hộ chiếu giấy tờ cần thiết cho chuyến bay quốc tế
Hộ chiếu giấy tờ cần thiết cho chuyến bay quốc tế

Visa (thị thực): Hành khách muốn nhập cảnh đến một quốc gia nào đó trên thế giới thì phải có visa của quốc gia đó. Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại có các chính sách miễn thị thực khác nhau. Vì thế, trước khi bay, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra thông tin mới nhất về yêu cầu visa hoặc các yêu cầu nhập cảnh của quốc gia mà bạn sẽ đến. Nếu không rõ có thể liên hệ đến Đại lý Lion Air chính thức để được sự tư vấn từ các nhân viên.

Đối với hành khách đi đến Việt Nam

Visa để nhập cảnh đến một quốc gia
Visa để nhập cảnh đến một quốc gia

Đối với hành khách không phải là người Việt Nam và muốn nhập cảnh thì cần phải chuẩn bị visa. Nếu hành khách mang quốc tịch của một số quốc gia nằm trong danh sách miễn Visa có thể đến Việt Nam trong vòng 14 ngày và chỉ cần xuất trình Vé máy bay Thai Lion Air giá rẻ chiều về nằm trong thời hạn nhập cảnh.

Giấy tờ nhập cảnh có thể lấy ở đâu?

Hành khách sẽ phải điền và xuất trình tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh tại quầy làm thủ tục Nhập cảnh. Bạn sẽ nhận mẫu tờ khai Nhập cảnh ngay khi làm thủ tục check-in trước chuyến bay hoặc trên máy bay do tiếp viên cung cấp.

Lưu ý một số điều sau để giúp tiết kiệm thời gian trong việc làm thủ tục Nhập cảnh. Trên các hành trình quốc tế xuất phát từ Việt Nam, hành khách có thể lấy mẫu tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh ngay trước khi tới quầy làm thủ tục xuất cảnh.

Trên các hành trình quốc tế đến Việt Nam, hành khách sẽ nhận mẫu tờ khai Nhập cảnh ngay khi làm thủ tục check-in trước chuyến bay hoặc trên máy bay do tiếp viên cung cấp. Nên mang theo bên mình một cây bút để tranh thủ điền trên chuyến bay.

Có thể sử dụng giấy tờ khác thay thế hộ chiếu không?

Trong trường hợp làm mất hộ chiếu hoặc hộ chiếu hết hạn mà bạn chưa kịp xin cấp lại. Bạn có thể sử dụng giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật như: visa, thẻ thường trú, tạm trú, thẻ căn cước công dân (nếu Việt Nam và quốc gia liên quan ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau)…

Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.

Quy định Lion Air về giấy tờ cần thiết khi đi máy bay
4.5 (90%) 2 votes