Sôi động lễ hội mùa hè Philippines

1077

Đến với Philippines, bạn không chỉ bị hút hồn với những bãi biển xanh trải dài đến vô tận mà còn bị hấp dẫn bởi những lễ hội, đặc biệt là những lễ hội mùa hè sôi động.

Sở hữu vé máy bay đi Philippines giá rẻ ngay từ bây giờ để không bỏ lỡ không khí sôi động lễ hội mùa hè Philippines nhé!

Tham khảo vé máy bay đi Philippines giá rẻ:

vé Philippines rẻ

Mùa hè này, lựa chọn đến với Philippines sẽ là một ý tưởng tuyệt vời bởi bạn sẽ được tham gia những lễ hội sôi động đầy màu sắc truyền thống bản địa.

Vào ngày 24 tháng 6 tới, Lễ hội Taong Putik hay còn được gọi là Lễ hội Bùn được tổ chức tại làng Biblicat thuộc thị trấn Aliaga, tỉnh Nueva Ecija (vùng III – nhóm đảo Luzon).

Lễ hội Taong Putik

Những người tham dự lễ hội sẽ mang lá cây khô, trát bùn, đất lên mặt để cải trang thành thánh Jonh khi ông rửa tội cho Chúa Jesus.

Lễ hội này không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo đặc biệt mà còn là dịp để mọi người sám hối lỗi lầm thiếu sót trong cuộc đời mình, tạ ơn Thiên Chúa về những ân sủng Ngài đã yêu thương ban tặng qua và cầu bình an, sức khỏe cho người thân, cầu mùa màng bội thu…

Sở hữu vé máy bay đi Philippines giá rẻ vào tháng 7, bạn sẽ được tham dự Lễ hội Sandugo. Lễ hội này kéo dài suốt tháng 7 tại thành phố Bohol.

Lễ hội Sandugo là lễ hội tổ chức sự kiện Thỏa thuận hòa bình giữa Datu Sikatuna (thủ lĩnh của Bohol) và tướng Miguel López de Legazpi (người đã chinh phục và thống trị Bohol) được ký kết vào tháng 7-1565 sau một cuộc giao tranh đẫm máu.

Lễ hội Sandugo

Dịp lễ hội hàng ngàn người từ khắp nơi trên Philippines, cũng như khách du lịch từ các nước khác, đổ xô đến Bohol để chứng kiến cuộc diễu hành đường phố, giải thi đấu thể thao và đá gà, và tái hiện của lịch sử nhỏ gọn máu.

Hằng năm, khoảng thời gian từ 12 tháng 9 đến 19 tháng 9 người dân Philippines tổ chức lễ hội Lechon – Lễ hội Heo.

Lechon theo tiếng Tay Ban Nha có nghĩa là heo quay. Heo quay là món ăn được yêu thích nhất Philippines. Họ thích ăn heo quay đến mức tổ chức hẳn một lễ hội Heo hằng năm.

Heo được người ta cho vào bụng đầy hành tây, sả, hạt tiêu, lá dứa và ướp nửa giờ. Sau đó quay mấy giờ, đến khi da heo thơm giòn có màu đỏ đậm mới dừng. Heo quay là món ăn truyề thống phải có trong bất cứ lễ hội nào.

lễ hội Lechon2

Philippines là một quốc gia có bản sắc dân tộc vô cùng độc đáo, cá tính. Tham dự các lễ hội truyền thống là cơ hội tuyệt vời để bạn khám phá văn hóa, con người của quốc đảo này.

Hãy nhanh tay liên hệ đến Đại lý Lion Air Việt Nam để đặt vé máy bay đi Philippines giá rẻ ngay từ hôm nay để không bỏ lỡ cơ hội hòa mình vào không khí sôi động của những lễ hội mùa hè sắc màu!

Đánh giá bài viết