Top 10 đất nước có món cà ri ngon lạ (P1)

445

Nhắc đến cà ri, nhiều người nghĩ đến Ấn độ đầu tiên, bởi đây chính là vương quốc của các món cà ri. Thế nhưng không phải chỉ riêng mình Ấn độ mới có món ăn này mà nhiều quốc gia trên thế giới cũng sở hữu những món cà ri tuyệt vời. Nếu bạn cũng yêu thích hương vị cà ri thì nhất định nên biết và thử qua 10 vị cà ri nổi bật nhất dưới đây.

Anh

Từng là đất nước cai quản Ấn độ trong thời kì thuộc địa, nền ẩm thực Anh ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Qua nhiều thập kỉ, chúng ta có thể thấy ẩm thực Anh cũng xuất hiện cả các món cà ri mới lạ, được biến tấu cho phù hợp với khẩu vị Phương Tây.

Nước Anh có món cà ri Phall cay nhất thế giới

Điển hình như các món cà ri có thành phần chính là vindaloo, biryani, korma và sambar. Bởi vậy nếu bạn muốn thưởng thức hương vị mới lạ của món ăn này hãy đến nước Anh để khám phá.

Thái Lan

Thái lan cũng là 1 quốc gia có rất nhiều món cà ri hấp dẫn. Đến xứ sở chùa vàng du khách sẽ có cơ hội nếm thử nhiều loại cà ri khác nhau như cà ri đỏ, cà ri xanh và massaman. Những món cà ri ở đây được làm chủ yếu từ cá, thịt, rau củ, gia vị cay nồng tạo nên một món cà ri cay đậm đà. Phuket chính là nơi tập trung và nổi tiếng với các món ăn này nhất, vì vậy sở hữu 1 tấm vé máy bay giá rẻ đi Phuket chính la sự đúng đắn để bạn vừa có thể ăn ngon lại còn khám phá được nhiều thứ hay o ở thành phố quyến rũ và sôi động bậc nhất Thái lan nữa chứ.

Nhật Bản

Đất nước Nhật bản cũng có một món cà ri phổ biến, đó chính là kare raisu được làm từ cơm trắng, cà ri và rau củ trộn. Món ăn này sử dụng nguyên liệu chính là thịt lợn nên rất đậm đà. Tuy nhiên Okinawa lại hơi khác khi sử dụng thịt gà, nhưng dù thế nào món ăn cũng rất ngon và ấn tượng.

Malaysia

Với đất nước có số dân theo đạo Hồi đông như Malaysia thì món cà ri là món ăn phổ biến và không thể thiếu. Có thể nhận thấy các món cà ri ở đây hoàn toàn khác biệt so với các nơi khác vì chủ yếu được làm từ tỏi, ớt, hẹ, gừng, nghệ và nước cốt dừa, hầu như không có bóng dáng của các loại thịt. Người Malaysia thường ăn cà ri vào các ngày lễ lớn như tháng Ramanda hay lễ tết. Bởi vậy hương vị cà ri cũng chính là món ăn điển hình của quốc gia Đông Nam Á này.

Cà ri chay của Malaysia

Dù có nhiều sự khác biệt, biến tấu cho phù hợp với văn hóa và khẩu vị nhưng tựu chung lại món cà ri vẫn có điểm chung về hương vị và cách nhận biết. Thế nên nó được đánh giá là món ăn hấp dẫn của nền ẩm thực thế giới mà rất nhiều quốc gia có. Nếu có dịp chu du khắp nơi, qua nhiều khu vực, bạn hãy cố gắng nếm thử hết các món cà ri đặc trưng để thấy được sức hấp dẫn kì lạ của nó. Đừng quên đón chờ P2 bài viết của Phòng vé Lion Air để xem những cái tên tiếp theo là gì.

Top 10 đất nước có món cà ri ngon lạ (P1)
5 (100%) 1 vote