Xem lễ hội “hành xác” ở Trung Quốc

766

Bạn đã từng được chứng kiến lễ hội dùng thanh kim loại đâm xuyên qua má chưa? Đặt vé máy bay đi Trung Quốc để xem lễ hội “hành xác” của nam giới trong ngôi làng thuộc quận Linyi nằm dọc bờ sông Hoàng Hà (miền Trung Trung Quốc) này. Và còn rất nhiều điều độc đáo mà bạn chưa được trải nghiệm. Liên hệ với Khang Vuong Booking để được tư vấn và hướng dẫn cách đặt vé máy bay đi Trung Quốc nhanh chóng và hiệu quả nhất!

vé TQuoc

Nhằm mục đích cầu mưa và xua đuổi điều xấu, hằng năm, cứ đến dịp đầu năm mới âm lịch, người dân ở những ngôi làng lại tổ chức lễ hội đặc sắc có tên Zha Ma Jiao – dùng thanh kim loạn đâm xuyên qua mặt. 

Sự kiện thường niên này được cho là đã diễn ra suốt 1.800 năm và ngày càng phát triển dù xã hội Trung Quốc thay đổi qua rất nhiều giai đoạn.

lễ hội Tq hành xác
Nam giới dùng kim loại đâm xuyên má trong lễ hội

Trong lễ hội này, những người đàn ông ở các ngôi làng sẽ mặc nhiều bộ trang phục kỳ lạ có màu sắc nổi bật, vẽ trang trí khắp mặt, và đặc biệt đáng sợ nhất, họ sẽ dùng những thanh kim loại nhọn hoắc đâm xuyên qua khuôn mặt mình ngay phần má. Đây được xem là một cách cầu mưa đúng mùa, cũng như xua đuổi mọi điều xấu xa, xui xẻo ra khỏi những ngôi làng trong năm mới.

Để làm dịu các cơn đau khi đâm thanh nhọn qua mặt, những người này thường phải ngậm nước đá trong miệng để làm tê phần má và giảm sưng.

Dù lễ hội “Zha Ma Jiao” luôn được cử hành với những nghi thức “đẫm máu” này, rất nhiều người khẳng định đây là một phần của nền văn hóa và họ không có bất kỳ lý do gì để từ bỏ nó.

lễ hội TQ
Người ta tin rằng nghi lễ này cầu mưa đúng mùa

Nếu là người thích khám phá nền văn hóa thế giới, không có lí do gì để bạn bỏ qua lễ hội rùng rợn này! Nhanh tay đặt vé máy bay đi Trung Quốc của Lion Air để được hưởng nhiều dịch vụ ưu đãi nhất!

Đánh giá bài viết